Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
TÌM KIẾM SẢM PHẨM
ĐỐI TÁC VÀ KHÁCH HÀNG
Thứ năm - 19/10/2017 08:51

Tổng giám đốc VN Pharma thừa nhận nâng khống giá thuốc hơn 150 tỷ đồng

Bị cáo Nguyễn Minh Hùng thừa nhận mình đã chỉ đạo nhân viên nâng khống lô thuốc từ 25 USD/hộp lên 75USD/ hộp. Bị cáo biết rõ nếu sự việc này bị hải quan phát hiện thì sẽ không được thông quan, tuy nhiên vì lợi nhuận của công ty nên bị cáo mới làm...

16h30, phiên tòa tạm nghỉ sáng mai tiếp tục.

Tổng giám đốc VN Pharma xin giảm nhẹ hình phạt

16h10, Bị cáo Hùng trả lời câu hỏi của luật sư, một lần nữa bị cáo Hùng thừa nhận mình sai phạm khi thuê bị cáo Thông viết công thức sản xuất thuốc. Bị cáo Hùng cho rằng bị cáo Thông không làm giả hay buôn lậu. Mục đích bị cáo thuê bị cáo Thông viết công thức nhằm đưa vào sản xuất đại trà tại nhà máy.

Bị cáo Hùng cho rằng bản thân bị cáo nghi ngờ lô 9.300 hộp H- Capita 500 mg Caplet. Ngay lập tức, bị cáo trình báo cho Cục quản lý dược biết sau đó yêu cầu cơ quan điều tra vào cuộc. Chính bản thân bị cáo là người đưa vụ việc ra ánh sáng nhằm ngăn chặn hậu quả nên không có việc bị cáo buôn lậu hay sản xuất hàng giả.

Liên quan tới số tiền 7,5 tỷ đồng được cho là tiền dùng để chi hoa hồng cho các bác sĩ thì bị cáo Hùng khẳng định không có việc số tiền này dùng để chăm sóc khách hàng. Bị cáo Hùng cho rằng bị đã ăn năn hối cải, có công đưa vụ việc ra ánh sáng mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Còn bị cáo Cường cho rằng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã ký quyết định cấp giấy phép cho doanh nghiệp Helix Pharmaceuticals Inc. Trong số tiền bị cáo hưởng lợi, có tiền bị cáo cần chuyển ra nước ngoài để thanh toán cho ông Raymundo.

Bị cáo Cường mong HĐXX xem xét lại phần tiền bị cáo hưởng lợi. Theo bị cáo Cường, ông Raymundo tới Việt Nam làm việc thì bị cáo đã đưa đón ông Raymundo, những tài liệu liên quan cuộc trao đổi hành trình của ông Raymundo tại Việt Nam thì bị cáo Cường đã trình bày lại toàn bộ cho cơ quan điều tra.

'
Tổng giám đốc VN Pharma thừa nhận sai phạm, xin giảm nhẹ hình phạt
'

Tổng giám đốc VN Pharma thừa nhận sai phạm, xin giảm nhẹ hình phạt

15h40, Sau giờ nghỉ giải lao, HĐXX tiếp tục xét hỏi bị cáo Hùng.

Liên quan tới việc nâng khống lô thuốc lên gấp 3 lần thì bị cáo Hùng cho rằng thuốc có giá cao hơn thì công dụng sẽ tốt hơn. Bị cáo Hùng cho rằng số tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng và tiền mình vay lại thì có lãi suất ngang nhau. Trong quá trình kinh doanh, số tiền của công ty chưa dùng tới nên bị cáo đem đi gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Tuy nhiên sau đó có việc kinh doanh cần tiền nên công ty đi vay lại. Sau khi vụ án bị khởi tố, bị cáo Hùng cho rằng mình không rõ những số tiền đã tất toán như thế nào.

'
Tổng giám đốc VN Pharma thừa nhận hàng loạt sai phạm
'

Tổng giám đốc VN Pharma thừa nhận hàng loạt sai phạm

Luật sư Nguyễn Đình Hưng bào chữa cho bị cáo Hùng xét hỏi bị cáo Phạm Văn Thông. Về chuyên môn, bị cáo Thông là một dược sĩ và bị cáo Thông cho rằng mình được phép viết các công thức sản xuất thuốc. Với những tài liệu bị cáo viết ra nhằm phục vụ các doanh nghiệp so sánh với thuốc ngoại hoặc áp dụng sản xuất vào thực tiễn. Bị cáo Thông khẳng định công thức thuốc mình viết ra đạt tiêu chuẩn khoa học. Bị cáo Cường cho rằng mình chỉ môi giới giữa ông Raymundo với công ty VN Pharma, giá thuốc thì sẽ do ông Raymundo đề ra. Bị cáo hoàn toàn tin tưởng ông Raymundo, bị cáo biết công ty Helix Canada nên tin tưởng. Địa điểm giao nhận hàng ở đâu thì bị cáo không biết rõ. Việc nâng khống giá thuốc thì bị cáo Cường thừa nhận mình có bàn bạc với bị cáo Hùng.

Tổng giám đốc VN Pharma thừa nhận sai phạm

15h10, Bị cáo Hùng thừa nhận những sai phạm của mình bao gồm: thuê Phạm Văn Thông viết hồ sơ thuốc và nâng khống giá thuốc. Bị cáo Hùng cho rằng thuốc đủ điều kiện lưu thông tại Việt Nam là thuốc được Cục quản lý dược cấp phép, còn về chất lượng thì sẽ căn cứ theo hồ sơ để xem xét. Những lô thuốc bị cáo nhập vào Việt Nam thì do bị cáo quá tin tưởng bị cáo Cường không nghĩ thuốc giả và đã được Cục quản lý dược cấp phép. Bị cáo khẳng định mục đích nhập khẩu lô thuốc này vào Việt Nam nhằm bán ra thị trường. Công ty Helix có công ty địa chỉ cụ thể trên lô thuốc ghi rõ thành phần, hàm lượng, nồng độ hạn sử dụng của thuốc nên bị cáo hoàn toàn tin tưởng bị cáo Cường.

Bà Hoàng Trúc Vy cho biết bà không nhớ mình quản lý bao nhiêu con dấu nước ngoài tại công ty VN Pharma vì khi vào làm việc tại công ty này thì đã có người làm trước đó. Bà Vy tiếp nhận con dấu của công ty Helix từ năm 2013 thông qua bị cáo Duy. Trong quá trình làm việc thì đóng dấu rất nhiều bộ hồ sơ nên bà Vy không nhớ mình đã ký và đóng dấu bao nhiêu bộ hồ sơ.

Bị cáo Hùng không có ý kiến về tội danh cấp sơ thẩm buộc nhưng lại khẳng định mình không buôn lậu, không mua bán thuốc giả mà chỉ thuê Phạm Duy Thông viết công thức thuốc mà thôi.
 

14h35, Đại diện Viện KSND xét hỏi bị cáo Cường. Bị cáo Cường cho rằng mình được ông Raymundo ủy quyền thương mại và con dấu công ty Helix cho bị cáo nắm giữ nên bị cáo không có lỗi về thương mại. Những giao dịch mua bán với công ty VN Pharma thì bị cáo Cường và Hùng bàn bạc với nhau nhưng việc chuyển tiền ra nước ngoài thì bị cáo Cường không biết.

Đại diện Viện KSND cấp cao đặt ra hàng loạt câu hỏi cho đại diện Bộ Y tế tham dự phiên tòa là ông Danh Hứa Minh - Phó chánh thanh Tra Bộ Y Tế. Tuy nhiên, ông Minh cho rằng mình mới nhận được thư mời của tòa án nên chỉ tiếp thu những câu hỏi của HĐXX và Bộ Y tế sẽ có văn trả lời chi tiết.

Bị cáo Nguyễn Trí Nhật khai ký nhiều hợp đồng xuất nhập thuốc. Lô 9.300 hộp H- Capita 500 mg Caplet ký với công ty Austin Hồng Kông, tuy nhiên không có đại diện của Austin Hồng Kông. Bị cáo Loan cung cấp hồ sơ chuyển qua cho bị cáo thì bị cáo chỉ biết ký nhận. Bị cáo không biết vị trí cụ thể của công ty Austin Hồng Kông ở đâu nhưng sau nhiều năm làm trong lĩnh vực dược thì bị cáo Nhật biết, công ty này có trụ sở tại Việt Nam.

14h10 phiên tòa bắt đầu. Trong phiên tòa chiều nay, đại diện Bộ Y tế và đại diện Bộ Công thương đã có mặt.

Giải thích lý do vắng mặt sáng nay, đại diện Bộ Công thương cho rằng sáng nay cơ quan này mới nhận được giấy triệu tập của tòa nên chiều nay Bộ Công thương mới cử đại diện tham dự phiên tòa.

Đại diện Viện KSND Cấp cao tại TPHCM hỏi bị cáo Hùng. Bị cáo Hùng thừa nhận qua sự giới thiệu của ông Phan Xuân Thiện (Phó Tổng giám đốc VN Pharma) nên biết ông Phạm Văn Thông, từ đó thuê ông Thông viết các công thức thuốc.

Theo bị cáo Hùng, công thức bị cáo Thông viết ra là đúng với quy định của Bộ Y tế. Sau khi Thông viết xong thì Hùng giao cho bị cáo Phương, lúc này Phương sẽ kiểm tra, nếu đúng quy trình thì sẽ cho đưa xuống nhà máy để sản xuất. Bị cáo Hùng thừa nhận trong công ty VN Pharma chỉ có một con dấu và không có việc xuất hiện con dấu của công ty Helix Canada tại công ty VN Pharma. Bị cáo Cường cũng xác nhận con dấu của công ty Helix chỉ do bị cáo Cường nắm giữ.

Theo bị cáo Hùng thì công ty dược VN Pharma chuyên kinh doanh thuốc sỉ và lẻ, trong công ty có kế toán ghi chép những hoạt động giao dịch của công ty. Số thuốc H-capita là thuốc chữa bệnh ung thư vú, bị cáo Hùng cho rằng mình không biết rõ quy trình đường đi lô thuốc này. Sau đó, đại diện VIện KSND Cấp cao công bố kết luận điều tra xác định lô thuốc này dùng để điều trị ung thư vú, ung thư trực tràng, ung thư đại tràng.

Bị cáo Hùng thừa nhận mình đã chỉ đạo nhân viên nâng khống lô thuốc từ 25 USD/hộp lên 75USD/ hộp. Bị cáo biết rõ nếu sự việc này bị hải quan phát hiện thì sẽ không được thông quan, tuy nhiên vì lợi nhuận của công ty nên bị cáo mới làm. Bị cáo nói rằng mình không có ý định nhập lậu thuốc. Bị cáo không biết bị cáo Cường bán thuốc cho mình là giả, bị cáo tin tưởng đối tác công ty nước ngoài nên không nghĩ thuốc giả. Công ty VN Pharma chuyên nghiên cứu sản xuất các loại thuốc để dùng thuốc nội thay thế thuốc ngoại.

Tổng giám đốc VN Pharma thừa nhận nâng khống giá thuốc lên đến 157 tỉ đồng.
Tổng giám đốc VN Pharma thừa nhận nâng khống giá thuốc lên đến 157 tỉ đồng.

Chiều nay (19/10), TAND Cấp cao tại TPHCM mở phiên toà xét xử phúc thẩm vụ buôn lậu thuốc chữa bệnh ung thư xảy ra tại Công ty cổ phần VN Pharma (gọi tắt là VN Pharma) tiếp tục xét hỏi

Tại phiên tòa sáng nay, trả lời câu hỏi của HĐXX, bị cáo Hùng cho rằng do đối tác Hồng Kong có thể ủy thác được Công ty Helix và không biết công ty này không còn hoạt động.

Mục đích nâng khống giá thuốc, Hùng khai gửi vốn ra nước ngoài tiết kiệm để tăng lợi nhuận cho công ty VN Pharma và linh hoạt trong công tác bán hàng. Hoàn toàn không có việc chi lót tay cho các bác sĩ để tiêu thụ thuốc. Tổng số tiền các bị cáo nâng giá thuốc lên đến 157 tỉ đồng.

Nguyễn Minh Hùng thừa nhận có chỉ đạo nhân viên chi 10.000 USD cho hai đối tác nước ngoài để giúp kinh doanh. Hùng không thừa nhận chỉ đạo nhân viên làm giả, ghi lùi ngày trên các hợp đồng xuất khẩu. Tuy nhiên, thuộc cấp Hùng lại trình bày: "Chắc anh Hùng lâu ngày bị quên chứ đã chỉ đạo chúng tôi làm như vậy mà".

Hồ sơ thể hiện để hợp thức hồ sơ, chứng từ mua lô thuốc H-Capita chữa ung thư, VN Pharma đã thông qua dịch vụ chuyển tiền thuê để chuyển tiền ra nước ngoài.

Giá thuốc H-Capita là 27 USD một hộp, tuy nhiên nguyên tổng giám đốc VN Pharma Nguyễn Minh Hùng đã chỉ đạo nâng khống lên 75 USD/hộp. Mục đích số tiền chênh lệch này để chi hoa hồng cho các bác sĩ ở bệnh viện mà VN Pharma có nhiệm vụ cung cấp thuốc.

Quá trình điều tra, Ngô Anh Quốc - nguyên phó tổng giám đốc VN Pharma đã giao nộp cho cơ quan điều tra một số giấy biên nhận chi tiền cho nhân viên phòng bán hàng để chi phí cho bác sĩ các bệnh viện mà VN Pharma cung cấp thuốc. Tổng cộng các hóa đơn này khoảng 7,5 tỉ đồng.

Nguồn tin: Xuân Duy


 
 Từ khóa: thành công, Pharma
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Kinh doanh
Mr. Tân
0902.174.939
mr Nam
0971281322
FANPAGE FACEBOOK
VIDEO